Follow Us

สารอันตรายในเครื่องสำอาง

JUNE,14,2021

  •    
  •  
  •  
  •  


          สารอันตรายในเครื่องสำอาง ปัจจุบันเครื่องสำอางที่ไม่ได้มาตฐานมีมากมายในท้องตลาด เนื่องจากผลลัพธ์ที่ไวเกินจริงและราคาที่ค่อนข้างถูกคนส่วนใหญ่จึงหลงซื้อใช้โดยไม่ได้ศึกษาให้ดีก่อน เพื่อนๆรู้มั้ยว่ามีสารอันตรายเหล่านี้เจือปนอยู่ในเครื่องสำอางรอบตัวเราเป็นจำนวนมากและเป็นอันตรายต่อผิวเราแค่ไหน

          สารสเตียรอยด์ (Steroids) พบบ่อยในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ช่วยให้ผิวหน้าใสขึ้นอย่างรวดเร็ว ช่วยให้สิวหายไว แต่เมื่อหยุดใช้สิวจะเห่อขึ้นมามากกว่าเดิม หรือผิวแตกลายเป็นรอยแดง

          สารปรอท (Mercury) พบมากในเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิว ช่วยให้สีผิวขาวขึ้นไว ลดฝ้า กระ และลดสิว ได้อย่างรวดเร็ว หากหยุดใช้ผิวจะคล้ำลงกว่าเดิมจนเป็นสีปรอทหรือสีดำอมเทา หากใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานานอาจซึมเข้าสู่กระแสเลือดและทำลายระบบประสาทส่วนกลาง

   
           ไฮรโดรควิโนน (Hydroquinone) เป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยฟอกสีผิว ออกฤทธิ์ยับยั้งหรือกดกระบวนการทางเคมีของเซลล์สร้างเม็ดสีหรือทำให้ฝ้าจางลงไปได้อย่างรวดเร็ว จึงมักถูกผสมเพื่อเป็นครีมรักษาฝ้า หากใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานานอาจเกิดอาการระคายเคือง สีผิวไม่สม่ำเสมอ และหน้าบางไวต่อแสงแดด

  
            สารตะกั่ว (Lead) พบมากในเครื่องสำอางโดยเฉพาะลิปสติกสารตะกั่วจัดเป็นวัตถุที่ห้ามใช้ เพราะเนื่องถ้าหากถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จะก่อให้เกิดอาการปวด บิดในท้องอย่างรุนแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ ร่วมกับอาการท้องผูก หรือไม่ก็ถ่ายเป็นเลือดอาจมีอาการซีด อ่อนแรง เนื่องจากเม็ดเลือดแดงถูกทำลายเร็วขึ้น

            โซเดียมซัลเฟต (Sodium Lauryl Sulphate) พบในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย อย่าง สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม สารโซเดียมซัลเฟต สามารถแทรกซึมลงไปในชั้นผิวได้ถึง 5 – 6 มม.ส่งผลให้ผิวหนังบางลงจนทำให้สารพิษ อื่นๆ สามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังจนเกิดอาการแพ้ได้


            สารพาราเบน (Paraben) เป็นสารอันตรายที่ใช้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอางและโรลออนระงับกลิ่นกาย ยับยั้งสิ่งสกปรกได้ดี แต่ง่ายต่อการสะสมในร่างกาย และซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว

            เพื่อความปลอดภัยจากสารอันตรายในเครื่องสำอาง ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ควรตรวจสอบเลขอย. และมาตฐานการผลิตทุกครั้งก่อนซื้อนะคะ

 


ติดต่อเรา


บริการของเรา


ข่าวประชาสัมพันธ์


โปรโมชั่น


สินค้าของเรา

  • สถิติเว็บไซต์
  • ผู้ใช้งานวันนี้ : 128
  • ผู้ใช้งานทั้งหมด : 239,180