Follow Us

5 แบรนด์เครื่องสำอางเก่าแก่ระดับโลก

JUNE,9,2021

  •    
  •  
  •  
  •            CHRISTIAN DIOR ถือกำเนิดครั้งแรก ปลายปี ค.ศ.1947 โดยชายชาวฝรั่งเศสที่ชื่อว่า CHRISTIAN DIOR ได้ออก Collection เสื้อผ้า The New Look ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้ที่สร้างสรรค์ผลงาน ให้กับวงการแฟชั่นในเวลานั้น ที่ออกแนวหรูหรากับกระโปรงฟูฟ่องที่เห็นแล้ว ทำให้รู้สึกถึงความสดชื่นของสาวๆ เปรียบเสมือนดอกไม้ที่สดใส สวยงาม และยังส่งผลให้ฝรั่งเศสกับมามีบทบาทและขึ้นชื่อในเรื่องของ เมืองแห่งแฟชั่นของโลกอีกด้วย และนอกจากเสื้อผ้าแล้ว ในปีเดียวกัน ได้เปิดตัวน้ำหอมกลิ่นแรก ที่มีชื่อว่า CHRISTENED MISS DIOR และในปีต่อๆ มา ก็ได้มีการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้ง Lip Stick และ สินค้ากลุ่ม Make up อย่างต่อเนื่อง และมีชื่อเสียงระดับโลกจวบจนปัจจุบัน

           CHANEL ถ้าพูดถึงแบรนด์แฟชั่น Hi End ระดับโลก คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ CHANEL ถือกำเนิดโดยสาวชาวฝรั่งเศส ที่ชื่อว่า Gabrielle Bonheur "Coco" Chanel หญิงสาวชาวฝรั่งเศส  ที่ได้เริ่มต้นในปี ค.ศ.1912 ด้วยธุรกิจร้านขายหมวก สำหรับผู้หญิง ณ เมืองปารีส ด้วยการออกแบบ เรียบง่าย แต่ทันสมัย ทำให้หมวกที่ร้านของง CHANEl เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย จนต้องทำการขยายสาขาของร้าน ไปยังเมืองอื่นๆ เพิ่มขึ้น จนกระทั่งในปี ค.ศ.1920 CHANEL ได้ออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับผู้หญิง ที่เน้นสวมใส่แล้วดูทะมัดทะแมง กระฉับกระเฉง ทำให้โดนใจผู้หญิงในช่วงเวลานั้นเป็นอย่างมาก  ต่อมาปี ค.ศ.1922 CHANEL ได้ออกผลิตภัณฑ์น้ำหอมที่ใช้ชื่อว่า CHANEL No. 5 อันโด่งดัง ซึ่งถือเป็นน้ำหอมที่ Classic และทำให้แบรนด์ CHANEL มีชื่อเสียงในระดับโลก จวบจนทุกวันนี้  

           ESTÉE LAUDER Advance Night Repair เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคย หรืออาจจะเคยได้ใช้เซรั่ม อันโด่งดัง ของแบรนด์นี้และนอกจากเซรั่มอันโด่งดัง ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิว น้ำหอม และเมคอัพ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งมีจุดเริ่มต้น ในปี ค.ศ.1930 โดยEstée Lauder ได้แต่งงานกับชายที่ชื่อว่า Joseph ซึ่งเป็นนักธุรกิจ และได้ย้ายไปอยู่ที่ Manhattan และเปิดร้านเสริมสวย และเป็นจุดเริ่มต้นขายเครื่องสำอาง โดยให้ลูกค้าผู้หญิงได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ระหว่างที่กำลังทำผม และในเวลาต่อมา ESTÉE LAUDER และ Joseph ได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นอย่างเป็นทางการ ในปี ค.ศ.1946 และได้แบ่งหน้าที่การทำงานกัน ในด้านของการคิดค้น พัฒนาผลิตภัณฑ์ และการขายจะดูแลและบริหารโดย ESTÉE LAUDER ส่วนด้านการเงิน  และการดำเนินงานของบริษัทฯ จะดูแลโดย Joseph และภายในระยะเวลา 1 ปี บริษัทฯ ก็ได้รับการสั่งซื้อจาก  Saks Fifth Avenue ซึ่งมีมูลค่าถึง 800 USD (ประมาณ 24,000.-) นับได้ว่าเป็นการเริ่มต้นการดำเนินกิจการได้อย่างงดงามเลยก็ว่าได้

           SHISEIDO หากพูดถึงแบรนด์ระดับโลกจากฝั่งเอเชีย คงไม่มีใครไม่รู้จัก SHISEIDO ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องสำอางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือกำเนิดในปี ค.ศ.1872 โดย Arinobu Fukuhara ซึ่งเป็นหัวหน้าเภสัชกรในโรงพยาบาลทหารเรือย่านกินซ่า ซึ่งเป็นช่วงที่มีการใช้ยาสมุนไพรกันอย่างแพร่หลาย และด้วยความตั้งใจสร้างธุรกิจเกี่ยวกับเวชภัณฑ์แนวตะวันตก แต่มีรากฐานของความเป็นแนวตะวันออก และได้พัฒนามาเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบำรุงผิว เมคอัพ และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆ อีกมายมายในเวลาต่อมา  และด้วยผลการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ทำให้ปี ค.ศ.1923 SHISEIDO ได้ขยายกิจการ และมีสาขาในประเทศมากมาย และได้ขยายสาขาไปยังต่างประเทศ ทั้งไต้หวัน, สิงคโปร์, ฮ่องกง, อเมริกา, ยุโรป และอื่นๆ อีกหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทยของเราอีกด้วย

           SHU UEMURA แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีต้นกำเนิดจาก Make-Up Artist ชื่อดังชาวญี่ปุ่น นามว่า Shu Uemura ที่อาศัยประสบการณ์จากการเป็น Make-Uup Artist ในระดับ Hollywood ที่ได้เริ่มผลิตเครื่องสำอางโดยนำชื่อของตัวเอง มาตั้งชื่อแบรนด์ และในปี ค.ศ.1983 SHU UEMURA ได้เปิดสถานเสริมความงามแห่งแรกในโตเกียว หลังจากที่ได้รับความนิยม และเป็นมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมากในญี่ปุ่นแล้ว SHU UEMURA ยังได้ขยายตลาดออกไปมากกว่า 200 แห่ง ใน 23 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย


ติดต่อเรา


บริการของเรา


ข่าวประชาสัมพันธ์


โปรโมชั่น


สินค้าของเรา

  • สถิติเว็บไซต์
  • ผู้ใช้งานวันนี้ : 123
  • ผู้ใช้งานทั้งหมด : 239,175